thutrang6384
New member
- Xu
- 0
Các nghiên cứu khoa học mới đây vừa chứng minh: các thành phần vitamin được tìm thấy trong rau xanh giúp ngăn chặn hiệu quả bệnh hen suyễn ở trẻ nhỏ.
Một cuộc điều tra cũng cho thấy: những người không hấp thụ đủ lượng vitamin A, vitamin C cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là trẻ nhỏ, có tỉ lệ mắc hen suyễn cao. Nghiên cứu cho thấy, nồng độ vitamin C trong máu thấp có thể làm gia tăng 12% nguy cơ mắc bệnh hen. Xét nghiệm máu những bệnh nhân bị mắc hen suyễn cũng chứng minh: những người bị bệnh hen là những người có nồng độ vitamin A trong máu chỉ bằng 1/2 hoặc 1/3 nồng độ vitamin trong máu của một người khỏe mạnh bình thường.
Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Nottingham, Anh đã tiến hành tổng cộng 40 nghiên cứu liên quan giữa ảnh hưởng của các thành phần vitamin đối với cơ thể. Trong số hàng triệu bệnh nhân mắc hen suyễn tại Anh, sau khi loại bỏ các tác động của ô nhiễm không khí, thói quen hút thuốc… người ta đã phát hiện ra rằng: chế độ ăn thiếu vitamin, đặc biệt là vitamin A và vitamin C có ảnh hưởng rất lớn đến hệ miễn dịch của cơ thể. Nó khiến cho hệ miễn dịch bị suy yếu, hoặc làm cho hệ miễn dịch ở trẻ nhỏ phát triển kém hoàn thiện, dẫn tới nguy cơ mắc bệnh cao, đặc biệt là bệnh về đường hô hấp, một căn bệnh khá phổ biến ở trẻ nhỏ. Trong trường hợp hệ hô hấp của trẻ bị tấn công bởi chứng hen suyễn, những nhánh cuống phổi nhỏ thường bị co hẹp lại, đồng thời làm giải phóng thành phần hóa học có tên gọi histamin (được biết đến chính là nguyên nhân đẩy mạnh sự phát triển của viêm nhiễm và quá trình tiết dịch nhầy trong hệ hô hấp gây ra tình trạng khó thở). Theo các nhà nghiên cứu, cung cấp đầy đủ vitamin A và C cho cơ thể sẽ giúp cơ thể tự ngăn chặn quá trình này một cách tự nhiên, đồng thời làm giảm nguy cơ mắc bệnh viêm nhiễm đường hô hấp.
Cách cung cấp vitamin A và C tốt nhất là thông qua chế độ ăn uống hàng ngày, với các loại thực phẩm có chứa nhiều vitamin.
Vitamin A có chứa nhiều trong các loại rau, quả có màu đỏ và xanh sẫm như: cải xanh, cải bó xôi, cà rốt, bí đỏ… Ngoài ra, có thể bổ sung thêm vitamin A cho trẻ nhỏ qua các loại thực phẩm khác như: gan, sữa, bơ, pho-mát và trứng. Trong khi đó, vitamin C được tìm thấy nhiều nhất trong các loại rau, quả như: cam, chanh, dứa và dâu tây.
(Theo The Independent)
Một cuộc điều tra cũng cho thấy: những người không hấp thụ đủ lượng vitamin A, vitamin C cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là trẻ nhỏ, có tỉ lệ mắc hen suyễn cao. Nghiên cứu cho thấy, nồng độ vitamin C trong máu thấp có thể làm gia tăng 12% nguy cơ mắc bệnh hen. Xét nghiệm máu những bệnh nhân bị mắc hen suyễn cũng chứng minh: những người bị bệnh hen là những người có nồng độ vitamin A trong máu chỉ bằng 1/2 hoặc 1/3 nồng độ vitamin trong máu của một người khỏe mạnh bình thường.
Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Nottingham, Anh đã tiến hành tổng cộng 40 nghiên cứu liên quan giữa ảnh hưởng của các thành phần vitamin đối với cơ thể. Trong số hàng triệu bệnh nhân mắc hen suyễn tại Anh, sau khi loại bỏ các tác động của ô nhiễm không khí, thói quen hút thuốc… người ta đã phát hiện ra rằng: chế độ ăn thiếu vitamin, đặc biệt là vitamin A và vitamin C có ảnh hưởng rất lớn đến hệ miễn dịch của cơ thể. Nó khiến cho hệ miễn dịch bị suy yếu, hoặc làm cho hệ miễn dịch ở trẻ nhỏ phát triển kém hoàn thiện, dẫn tới nguy cơ mắc bệnh cao, đặc biệt là bệnh về đường hô hấp, một căn bệnh khá phổ biến ở trẻ nhỏ. Trong trường hợp hệ hô hấp của trẻ bị tấn công bởi chứng hen suyễn, những nhánh cuống phổi nhỏ thường bị co hẹp lại, đồng thời làm giải phóng thành phần hóa học có tên gọi histamin (được biết đến chính là nguyên nhân đẩy mạnh sự phát triển của viêm nhiễm và quá trình tiết dịch nhầy trong hệ hô hấp gây ra tình trạng khó thở). Theo các nhà nghiên cứu, cung cấp đầy đủ vitamin A và C cho cơ thể sẽ giúp cơ thể tự ngăn chặn quá trình này một cách tự nhiên, đồng thời làm giảm nguy cơ mắc bệnh viêm nhiễm đường hô hấp.
Cách cung cấp vitamin A và C tốt nhất là thông qua chế độ ăn uống hàng ngày, với các loại thực phẩm có chứa nhiều vitamin.
Vitamin A có chứa nhiều trong các loại rau, quả có màu đỏ và xanh sẫm như: cải xanh, cải bó xôi, cà rốt, bí đỏ… Ngoài ra, có thể bổ sung thêm vitamin A cho trẻ nhỏ qua các loại thực phẩm khác như: gan, sữa, bơ, pho-mát và trứng. Trong khi đó, vitamin C được tìm thấy nhiều nhất trong các loại rau, quả như: cam, chanh, dứa và dâu tây.
(Theo The Independent)