Rau quả là nguồn cung cấp cho cơ thể các vitamin và muối khoáng để phòng chống các bệnh thiếu vi chất. Vitamin C có nhiều trong các loại rau như ớt vàng to, rau ngót, rau mùi, mồng tơi, súp lơ, hành tươi, cà chua và các loại hoa quả như cam, chanh, quýt…
Vitamin C trong quả không mất mát đi vì không qua chế biến. B-Caroten có nhiều trong các loại rau quả có màu vàng, đỏ, da cam hay màu xanh sẫm như ớt đỏ, cà rốt, cà chua, xoài, gấc, hồng đỏ, rau ngót, rau muống, hành lá…
Rau xanh là nguồn cung cấp axít folic, vitamin K. Các loại rau, đậu có nhiều vitamin nhóm B (B1, B2). Rau, quả còn chứa nhiều chất khoáng có tính kiềm, đặc biệt là kali, canxi, magiê có vai trò quan trọng trong nhiều chức phận hoạt động của cơ thể và cần thiết để duy trì cân bằng kiềm toan.
Rau quả còn cung cấp các chất pectin, axít hữu cơ và chất xơ. Chất xenluloza của rau quả có cấu trúc mịn màng hơn so với xenluloza của ngũ cốc và ở dưới dạng liên kết với các chất pectin tạo thành phức hợp pectin - xenluloza có tác dụng điều hòa nhu động ruột chống táo bón, đồng thời giúp đào thải cholesterol ra khỏi cơ thể, để phòng chống bệnh tăng huyết áp, xơ vữa động mạch.
Theo ANTD
Vitamin C trong quả không mất mát đi vì không qua chế biến. B-Caroten có nhiều trong các loại rau quả có màu vàng, đỏ, da cam hay màu xanh sẫm như ớt đỏ, cà rốt, cà chua, xoài, gấc, hồng đỏ, rau ngót, rau muống, hành lá…
Rau xanh là nguồn cung cấp axít folic, vitamin K. Các loại rau, đậu có nhiều vitamin nhóm B (B1, B2). Rau, quả còn chứa nhiều chất khoáng có tính kiềm, đặc biệt là kali, canxi, magiê có vai trò quan trọng trong nhiều chức phận hoạt động của cơ thể và cần thiết để duy trì cân bằng kiềm toan.
Rau quả còn cung cấp các chất pectin, axít hữu cơ và chất xơ. Chất xenluloza của rau quả có cấu trúc mịn màng hơn so với xenluloza của ngũ cốc và ở dưới dạng liên kết với các chất pectin tạo thành phức hợp pectin - xenluloza có tác dụng điều hòa nhu động ruột chống táo bón, đồng thời giúp đào thải cholesterol ra khỏi cơ thể, để phòng chống bệnh tăng huyết áp, xơ vữa động mạch.
Theo ANTD