NaShiKun Clover
New member
- Xu
- 0
Ăn gạo đen giúp giảm các chứng viêm
Một nghiên cứu gần đây công bố gạo đen có rất nhiều lợi ích, có thể giúp làm giảm các chứng viêm là nguyên nhân gây dị ứng, hen suyễn và các bệnh khác.
Gạo đen có khả năng chống viêm cao
Nghiên cứu do Mendel Friedman và các đồng nghiệp tại Trung tâm nghiên cứu khu vực phương Tây, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ ở Albany, California thực hiện. Trong nghiên cứu trước đó, các nhà nghiên cứu đã xác định được một số lợi ích sức khỏe tiềm năng của việc ăn gạo đen nguyên cám.
Phần vỏ bên ngoài của gạo đen thường được tách ra trong quá trình chế biến để sản xuất gạo trắng. Nghiên cứu thực hiện trên việc nuôi cấy tế bào cho thấy gạo đen có thể ức chế việc sản xuất histamine gây viêm.
Nghiên cứu mới nhất đã được thực hiện trên chuột trong phòng thí nghiệm. Chế độ ăn uống gồm có 10% cám gạo đen đã giảm được các chứng viêm da là nguyên nhân gây dị ứng và các bệnh khác.
Báo cáo đầy đủ của nghiên cứu này được công bố trên tạp chí Nông nghiệp và hóa thực phẩm (Journal of Agricultural and Food Chemistry) số ra tháng 3 năm 2011.
Một nghiên cứu gần đây công bố gạo đen có rất nhiều lợi ích, có thể giúp làm giảm các chứng viêm là nguyên nhân gây dị ứng, hen suyễn và các bệnh khác.
Gạo đen có khả năng chống viêm cao
Nghiên cứu do Mendel Friedman và các đồng nghiệp tại Trung tâm nghiên cứu khu vực phương Tây, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ ở Albany, California thực hiện. Trong nghiên cứu trước đó, các nhà nghiên cứu đã xác định được một số lợi ích sức khỏe tiềm năng của việc ăn gạo đen nguyên cám.
Phần vỏ bên ngoài của gạo đen thường được tách ra trong quá trình chế biến để sản xuất gạo trắng. Nghiên cứu thực hiện trên việc nuôi cấy tế bào cho thấy gạo đen có thể ức chế việc sản xuất histamine gây viêm.
Nghiên cứu mới nhất đã được thực hiện trên chuột trong phòng thí nghiệm. Chế độ ăn uống gồm có 10% cám gạo đen đã giảm được các chứng viêm da là nguyên nhân gây dị ứng và các bệnh khác.
Báo cáo đầy đủ của nghiên cứu này được công bố trên tạp chí Nông nghiệp và hóa thực phẩm (Journal of Agricultural and Food Chemistry) số ra tháng 3 năm 2011.
Theo Bee.net.vn