4 thực phẩm phòng ung thư tuyến tiền liệt

  • Thread starter Thread starter Butchi
  • Ngày gửi Ngày gửi

Butchi

VPP Sơn Ca
Xu
92
4 thực phẩm phòng ung thư tuyến tiền liệt

Quý ông nên bổ sung nhiều các loại thực phẩm sau ngay từ bây giờ để giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt trong tương lai!

1. Cà chua

Trong cà chua có lycopene, đây là một hớp chất chống oxy hóa, chính chất này tạo ra sắc đỏ cho quả cà chua. Các nghiên cứu cho thấy lycopene trong cà chua có thể góp phần giảm nhẹ nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.


Để hấp thụ tốt nhất lycopene trong cà chua, lời khuyên trong chế biến là phải thêm nhiệt và chất béo. Điều này đồng nghĩa với việc nên xào nấu qua cà chua một tí thay vì ăn sống. Thêm các chất béo của dầu hay từ thịt cá để tối ưu hóa sự hấp thụ lycopene của cơ thể.

2. Bông cải xanh


Lý do để chọn bông cải xanh là vì chúng có chứa chất sulforaphane. Đây là chất được biết đến với tư cách là một vệ sĩ bảo vệ sức khỏe của bạn chống lại nguy cơ của căn bệnh ung thư quái ác.


Các nhà khoa học cho rằng, đây là một trong những chất chống ung thư tuyến tiền liệt mạnh mẽ nhất. Ngoài ra, các họ hàng nhà cải như súp lơ, cải xoăn, bông cải trắng… cũng có tác dụng đáng kể trong cuộc chiến chống lại nguy sự đe dọa của căn bệnh này.

3. Đậu nành


Là một trong các loại thực vật rất giàu protein và đa dạng hình thức chế biến như đậu hũ hay sữa đậu nành…

Đậu nành có tác dụng tăng cường khả năng phòng bệnh của cơ thể chống lại các loại ung thư, trong đó có ung thư tuyến tiền liệt. Tác dụng ấy có được là do isoflavone, một hợp chất còn được xem là estrogen thực vật.


Bên cạnh lợi ích về mặt hóa học, đậu nành còn giúp chúng ta trong việc cân đối thực đơn ăn uống. Bằng cách ăn nhiều đậu nành thay thế một phần protein động vật, bạn có thể hạn chế phần nào nguy cơ ung thư.

4. Dầu hạt lanh


Lanh là cây trồng chủ yếu được dùng nhằm mục đích cung cấp nguyên liệu sản xuất vải sợi. Tuy nhiên, hạt lanh có thể ăn được với nhiều tác dụng hữu ích.

Hạt lanh rất giàu omega 3 và lignan, chúng là những chất có khả năng chống oxy hóa tốt. Hạt lanh có thể dùng làm bánh mì, ngũ cốc, bánh nướng…


Dầu hạt lanh có thể tìm thấy ở dạng lỏng hay viên nang. Ngoài ra, một số loại thực phẩm khác như nước quả lựu, nước trà xanh... cũng có tác dụng ngăn ngừa căn bệnh này.

Theo Gia Đình / Afamily

 

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top