Xác suất để một sinh viên đạt môn 1 là 0,8,xác suất để sinh viên này đạt môn 2 là 0,75.Nếu đạt môn 1 thì xác suất đạt môn 2 là 0,9.Tìm xác suất để sinh viên này đạt ít nhất 1 môn khi thi 2 môn trên?
Một lớp học có 36 học sinh gồm 18 nam và 18 nữ.Chia lớp ngẫu nhiên.Có bao nhiêu cách chia để trong nửa lớp này lại có đúng phân nửa nam và phân nửa nữ?
Em thi khối B được 12,75 ở khu vực 2NT.Vậy tổng điểm em đạt 14
phải không?Ngành em dự thi có điểm chuẩn 14(ngành Nông
học,trường dh Nông Lâm tp.hcm).Vậy em trúng tuyển phải không?
Cho đt (d):\[\left\{\begin{matrix}x=2t & & \\ y=1+t & & \\ z=-1+2t & & \end{matrix}\right.\]và mc(S):\[x^2+y^2+z^2+4x-6y+m=0\].Tìm m để đt (d) cắt (S) tại 2 điểm A,B sao cho AB=9.
1.Cho 2 điểm \[A(-3;5;-5),B(5;-3;7)\] và mp\[(P):\quad x+y+z=0\].Tìm \[M\] thuộc \[(P)\] sao cho \[MA^2+MB^2\] nhỏ nhất.
2.Cho 2 điểm \[A(-1;-1;2),B(-2;2;1)\] và mp\[(P):\quad x+3y-z+2=0\].Tìm điểm \[C\] thuộc \[(P)\] sao cho tam giác \[ABC\] cân ở \[C\] và độ dài \[OC\] nhỏ nhất.
MỌI NGƯỜI XEM GIÚP CÁC BÀI VẬT LÝ 12 NÀY VỚI!
1.Một mạch LC lí tưởng đang dao động tự do.Cường độ dòng điện cực đại trong mạch là 0,6A.Ở thời điểm năng lượng điện trường trong tụ bằng năng lượng từ trường trong cuộn cảm thì cường độ dòng điện trong mạch bằng?
2.Mạch dao động LC lí tưởng dao...
CÁC BÀI VẬT LÝ HAY CHO KÌ THI ĐẠI HỌC.
1. Đặt điện áp u=Ucan2cos100pit (V), trong đó U không đổi, vào đoạn mạch AB gồm cuộn cảm thuần có độ tự cảm L=1/pi(H), tụ điện có điện dung C=10^-3/5pi(F) và biến trở R mắc nối tiếp theo đúng thứ tự trên. Gọi MB là đoạn mạch chứa tụ điện và biến trở. Điều...
Cho hình chóp S.ABCD đáy là hình thoi .Tính thể tích NSCD và cos(SM,DN).
Cho hình chóp S.ABCD đáy là hình thoi cạnh 2a,SA=a,SB=acan3,góc BAD bằng 60 độ, mp(SAB) vuông góc (ABCD);M,N là trung điểm AB,BC.Tính thể tích NSCD và cos(SM,DN).
Mọi người xem giúp mấy bài này với!
1.(d):y=x+m
a/CMR:Với mọi m,(d) luôn cắt (C) tại 2 điểm pb E,F.Tìm tập hợp các trung điểm củâ đoạn EF khi m thay đổi
b/Xác định m để đoạn EF ngắn nhất
2.Tìm m để pt có 2 nghiệm pb
\[log_{3}x^2+m\sqrt{log_{3}x^8}+m+1=0\]
3.Trong mp(Oxy) cho tam giác ABC vuông...
(P):2x-y-z+3=0
(d):
\[\frac{x-3}{2}=\frac{y-2}{4}=\frac{z-6}{1}\]
Viết ptđt qua A(-1;0;2) cắt d tại B,cắt (P) tại C thỏa vectơ AC+ 2.(vectơ AB)=vectơ 0