• Chào mừng bạn truy cập diễn đàn [Vn Kiến Thức] - Định hướng VnKienthuc.com
    -
    Sử dụng MIỄN PHÍ CHAT GPT
    -
    VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo. Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

Xét nghiệm hiv combo pt

Xét nghiệm HIV Combo PT còn được biết đến với tên gọi khác là HIV combo Ag/Ab. Đây chính là xét nghiệm phát hiện đồng thời kháng nguyên P24 HIV I và kháng thể HIV I hoặc HIV II. Xét nghiệm HIV Combo PT sử dụng sinh phẩm thế hệ 4 có khả năng phát hiện HIV sớm nhất.


Thời gian chẩn đoán sớm khi Xét nghiệm HIV Combo PT
Chẩn đoán nhiễm HIV có thể được thực hiện sớm nhất là sau khi nhiễm bệnh khoảng từ 2 đến 3 tuần. Dựa trên việc phát hiện kháng nguyên HGIV p24 trong máu. Kháng thể chống HIV có thể được phát hiện trong huyết thanh từ 4 tuần sau khi nhiễm bệnh.
Nguyên lý hoạt động của Xét nghiệm HIV Combo PT
Xét nghiệm HIV Combo PT là phương pháp xét nghiệm miễn dịch, được thực hiện dựa theo nguyên lý điện hóa phát quang trên hệ thống máy xét nghiệm Cobas 8000 của Roche. Đây là cách đặc hiệu nhằm phát hiện định tính kháng nguyên P24 HIV – 1 và kháng thể đối với HIV – 1, trong huyết thanh hoặc huyết tương sớm nhất. Xét nghiệm HIV Combo PT dựa trên nguyên lý miễn dịch hóa quang chạy trên hệ thống Architect của hãng Abbott.

Khi thực hiện Xét nghiệm HIV Combo PT sau thời gian 2 tháng kể từ khi có nguy cơ lây nhiễm cuối cùng, nếu kết quả âm tính thì bạn có thể hoàn toàn an tâm rằng mình không nhiễm HIV. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú sy kiểm tra đầy đủ các mốc thời gian từ 3 tháng, 6 tháng để đảm bảo không có bất kỳ sai sót nào.


Lợi ích của việc phát hiện HIV sớm
HIV tuy không thể chữa trị dứt điểm, nhưng nếu phát hiện sớm thì sẽ kiểm soát được sự phát triển của virus. Phát hiện càng sớm, việc điều trị sẽ làm tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm thiểu nguy cơ mắc những bệnh nhiễm trùng cơ hội. Đồng thời, khi chữa sớm, bạn cũng sẽ giảm được nguy cơ nhiễm trùng cơ hội, giảm chi phí khám – chữa bệnh, giảm chi phí thuốc men, chi phí nằm viện. Ngoài ra, khi điều trị sớm, cũng sẽ giúp cho người nhiễm HIv có thể chung sống ổn định, sinh hoạt, học tập và lao động bình thường, không phải lo lắng làm gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Nguồn ** dakhoahoancautphcm.vn/xet-nghiem-hiv-combo-pt-la-gi-va-nhung-thong-tin-lien-quan-khac.html

Thông tin liên hệ : Phòng khám đa khoa hoàn cầu
 
CHAT
  1. Hide Nguyễn @ Hide Nguyễn: Shoutbox has been pruned!

Bình luận mới

Dành cho học sinh

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top