Trước khi biết rõ sự thật chớ hành động nông nổi

VPP Sơn Ca

Well-known member
Xu
0
Trước khi biết rõ sự thật chớ hành động nông nổi

Có một chuyện xảy ra tại Alaska, Mỹ, một đôi vợ chồng trẻ, cô vợ chết sớm vì sinh khó, nhưng đứa con thì sống sót. Người chồng vừa phải đi làm lại phải “gà trống nuôi con”, bận đến đầu tắt mặt tối, nhưng tìm mãi vẫn không tìm được người giúp việc nào phù hợp, nên anh đã huấn luyện một con chó cách chăm sóc trẻ con, con chó này rất thông minh.

Một ngày kia, anh có việc đi vắng, cũng như mọi hôm con chó sẽ có nhiệm vụ trông trẻ. Vì anh đi khá xa nên đêm hôm đó không về nhà. Buổi sáng hôm sau anh vội chạy về nhà, chú chó nghe tiếng chủ về liền ngoe nguẩy đuôi ra đón, nhưng anh phát hiện mồm nó dính đầy máu, vừa mở cửa ra xem thì trong nhà máu bê bết, đứa bé không có trên giường… Choáng váng, anh nghĩ chắc chắn là thú tính của con chó này đã nổi lên, nó đã ăn thịt con anh. Trong cơn tức giận, anh vác dao chém chết con chó.

Trong lúc sự đau khổ và phẫn nộ làm anh choáng váng thì bỗng anh nghe tiếng con khóc, đứa bé bò từ dưới gầm giường ra, anh giật mình ngạc nhiên. Khi kiểm tra thi thể củacon chó, anh mới thấy ở chân sau của nó bị mất một miếng thịt, và ở sau nhà có xác một con sói. Thì ra con chó đã cứu cậu chủ nhỏ, nhưng lại bị chủ hiểu nhầm mà giết chết.

Châm ngôn sống

Khi gặp phải việc gì, trước tiên cần phải tìm hiểu rõ chân tướng sự việc. Trong cơn nóng giận mà làm bừa thì càng tồi tệ hơn, thậm chí còn dẫn đến việc trả giá đắt vì hành động thiếu suy nghĩ đó.

Trích từ sách "Những câu chuyện khơi nguồn trí tuệ"
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

nguoiconhieuhoc

New member
Xu
0
nói thì dễ nhưng thực hiện đc k dễ,, 1 khi đã nóng lên,, tức giận 1 cái gì đó,, rất khó có thể kiềm chế lại, nhưng cũng phải cố gắng để k phải hối hận
 
CHAT
  1. VHT BOOKS @ VHT BOOKS: Thế mà đã giữa tháng 11 rồi đấy nhỉ?
  2. Khoai @ Khoai: Dụ là đêm ny chaý phòng :))
  3. VHT BOOKS @ VHT BOOKS: Mai 11/111 đấy cả nhà ơi :))
  4. Khoai @ Khoai: Tuần mới rồi. Còn mấy cái thứ 2 nữa thì Tết nhờ?
  5. Lục Ngạn @ Lục Ngạn: Cả nhà cuối tuần vui vẻ nhé
  6. VnKienThuc @ VnKienThuc: Đã mở lại rồi anh @Butchi ơi kkkk
  7. B @ Butchi: sao chú Hide lại truất quyền post link của anh rồi :(
  8. Hide Nguyễn @ Hide Nguyễn: Shoutbox has been pruned!

Trang cá nhân

Mai 11/11 cả nhà nhé. Nhớ ghé hiệu sách nhà VHT :)
Butchi wrote on Ngọc Suka's profile.
Butchi wrote on VPP Sơn Ca's profile.
Butchi wrote on Hoàng Thị Ánh Ngọc's profile.

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top