Chia Sẻ Phòng chứng bệnh giang mai từ các bác sĩ tại Đại Tín

kingfox12

New member
30/1/21
21
0
1
Ở Đa Khoa Đại Tín, những bác sĩ cho biết bệnh giang mai chính là bệnh lý lây lan qua đường quan hệ không an toàn còn có nguyên nhân là loài xoắn khuẩn Treponema pallidum. biểu hiện và điều trị chứng bệnh giang mai ra sao chính là vấn đề được có nhiều người bệnh tìm hiểu. Ở trong nội dung này, những chuyên gia y tế chuyên khoa da liễu cũng sẽ gửi đến người bệnh các kiến thức bao quát đối với bệnh nguy hại này.

căn bệnh giang mai là chứng bệnh như nào?

chứng bệnh giang mai là căn bệnh lây qua còn đường làm tình vì loài xoắn khuẩn Treponema pallidum gây nên. Xoắn khuẩn giang mai lây lan ngay vào trong cơ thể qua các vùng da không kín đáo, qua vết xước ở trên da. Vi khuẩn cũng có thể lây nhiễm từ người mẹ qua em bé từ tháng thứ 4 trở đi, đe dọa mạng sống ở cả mẹ cùng với bào thai. Vì chức năng cơ quan sinh dục nữ là dạng mở vì thế chị em rất dễ bị nhiễm căn bệnh nhiều hơn đàn ông. Giang mai tại nữ nếu không chữa trị, có thể dẫn đến thương tổn nghiêm trọng đến tất cả những cơ quan và hệ cơ quan trong người, ảnh hưởng tới tính mạng bệnh nhân.

Lý do gây ra chứng bệnh giang mai

Lý do trực tiếp

Tác nhân dẫn tới bệnh lý giang mai đó chính là loài xoắn khuẩn Treponema pallidum.

Di chuyển theo hình dạng xoắn ốc.

Di chuyển ngang như là lò xo.

hoạt động lượn sóng.

đó là một xoắn khuẩn rất yếu, cũng có thể chết rất nhanh lúc ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, chúng cũng bị đứng yên cũng như bị chết lúc chạm với chất oxy, nước cất, xà phòng và các dung dịch tiêu diệt vi khuẩn thường thấy.

tình trạng sản sinh của loài xoắn khuẩn Treponema pallidum gồm 30-33h mỗi lần, dạng khuẩn này rất khó khăn nuôi cấy trong điều kiện không tự nhiên và cũng có thể bị ảnh hưởng của các loại thuốc kháng sinh.

Nguyên do gián tiếp

Loại xoắn khuẩn giang mai cũng có thể xâm nhập từ chất nhầy tại lỗ âm đạo, đường miệng cũng như đường hậu môn; các vết xước ở ngoài da để thâm nhập vào trong cơ thể. một vài đường lây nhiễm ở căn bệnh giang mai như:

làm chuyện ấy không bảo đảm: Đây là đường lây lan dễ gặp nhất của bệnh lý giang mai lúc đó các loại khuẩn thông qua các tiếp xúc trong lúc quan hệ tình dục ở đường âm đạo, miệng cũng như đường hậu môn để thâm nhập vào người cũng như gây ra bệnh.

Lây từ đường truyền máu: Xoắn khuẩn Treponema pallidum đã có ở trong máu ở người bệnh, vì vậy giang mai có thể lây từ đường truyền máu.

lây lan từ người mẹ sang trẻ: mẹ mắc bệnh giang mai sẽ có nguy cơ lây bệnh lý qua con từ khoảng tháng thứ 4 khi mang thai, vi khuẩn lây lan từ nhau thai hoặc khi đẻ thường, tiếp xúc với xoắn khuẩn tại âm đạo ở mẹ vì vậy bị mắc bệnh lý.

lây lan qua một vài tác động ngoài da: Nếu những tổn thương bên ngoài da của bạn mà đụng chạm với các dịch nhầy, máu của người bệnh giang mai, có sẵn loài xoắn khuẩn Treponema pallidum thì có thể bạn đã mắc bệnh lý.

Phòng chống chứng bệnh giang mai từ nhiều y bác sĩ tại Phòng khám Đa khoa Đại Tín

Hiện, y học vẫn chưa có thuốc vacxin để phòng bệnh lý giang mai. Liệu pháp phòng chống tốt nhất để nhằm ngăn ngừa sự lây lan của căn bệnh là quan hệ an toàn.

làm chuyện ấy 1 vợ 1 chồng không những ngăn chặn được căn bệnh giang mai mà còn các bệnh lây nhiễm từ đường quan hệ tình dục khác nhau.

Dùng bao cao su lúc quan hệ tình dục nếu như còn có nhiều bạn tình. Tuy nhiên, bao cao su chỉ có thể giảm rủi ro lây lan chứ không thể bảo vệ hoàn toàn, bởi vì xoắn khuẩn sẽ lây lan từ những khu vực da mà không được bao cao su bảo vệ.

không được làm chuyện ấy nếu chưa hết hẳn bệnh lý.

bên cạnh đó, nếu bạn đã chữa trị hết bệnh giang mai mà quan hệ tình dục lại cùng với người mắc chứng bệnh thì người bệnh vẫn có nguy cơ tái lại.

trước lúc có mong muốn có bầu, nữ cần tới thăm khám sức khỏe bao quát nhằm để phát hiện xem có mắc bệnh nào đó lại hại đến trẻ hoặc sức khỏe người phụ nữ hay không từ đấy có phương pháp điều trị thích hợp.

không nên sử dụng những đồ kích thích, hạn chế sử dụng bia rượu hay các chất khác, do khiến bạn mất đi ý thức, gây những hành vi tình dục không an toàn.

các kiến thức chi tiết về chứng bệnh vui lòng liên lạc đến Phòng khám Đa khoa Đại Tín theo số điện thoại (027)43 685 999 để được những bác sĩ tư vấn kịp thời.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI TÍN

Địa chỉ: 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.

*** Để quá trình thăm khám bệnh và điều trị bệnh được diễn ra nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín đã thiết lập hệ thống tư vấn online miễn phí.

- Tư vấn qua số điện thoại: (02)74 3685 999

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám bệnh miễn phí, vui lòng bấm vào hotline sức khỏe.
 

Bài Trước

Cửa Hàng Bán Bao Cao Su ở Vũng Tàu

Bài Tiếp

Mẫu đồng phục phục vụ bàn kiểu dáng Trung Hoa cổ điển

Đăng nhập

CHAT
  1. VnKienThuc @ VnKienThuc: Shoutbox has been pruned!

VnKienthuc lúc này