• Chào mừng bạn truy cập diễn đàn [Vn Kiến Thức] - Định hướng VnKienthuc.com
    -
    Sử dụng MIỄN PHÍ CHAT GPT
    -
    VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo. Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

Nhện, ruồi, ong, bướm qua ống kính macro

Butchi

VPP Sơn Ca
Xu
73
Nhện, ruồi, ong, bướm qua ống kính macro

Thể loại macro rất phù hợp với những bạn yêu thích nhiếp ảnh nhưng không có thời gian, tiền bạc để đi xa chụp ảnh. Bạn có thể tìm được hoa, côn trùng ngay khu vực bạn sinh sống.

Macro là một thể loại khó trong nhiếp ảnh. Để chụp được thì ngoài các thiết bị cần thiết như ống kính macro, đèn flash... bạn phải mất công rình rập mẫu. Mẫu ở đây là các loại côn trung như nhện, ruồi, ong, bướm, chuồn chuồn... Các loại này dễ lủi hoặc bay mất khi có tiếng động.

Thêm nữa, bạn phải hy sinh bộ cánh của mình khi chấp nhận quỳ, nằm xuống đất để chụp. Ngoài ra, khi chụp macro, độ sâu trường ảnh (DOF) càng mỏng nên yêu cầu độ mở ống kính nhỏ dẫn đến tốc độ chụp thấp. Vì vậy rất dễ bị nhòe khi côn trùng di chuyển.

Ngay cả khi bạn chụp các loại hoa, chỉ cần một cơn gió nhẹ là bị mất nét. tuy nhiên, thể loại macro rất phù hợp với những bạn yêu thích nhiếp ảnh nhưng không có thời gian, tiền bạc để đi xa chụp ảnh. Bạn có thể tìm được hoa, côn trùng ngay khu vực bạn sinh sống.

1.jpg
2.jpg
3.jpg
4.jpg
5.jpg
6.jpg
7.jpg


8.jpg
9.jpg
10.jpg
11.jpg
12.jpg
13.jpg
14.jpg


15.jpg
16.jpg
17.jpg
18.jpg
19.jpg
20.jpg
21.jpg
Nhật Minh Phương - VnExpress
 
CHAT
  1. No shouts have been posted yet.

Chủ đề mới

Dành cho học sinh

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top