• Chào mừng bạn truy cập diễn đàn [Vn Kiến Thức] - Định hướng VnKienthuc.com
    -
    Sử dụng MIỄN PHÍ CHAT GPT
    -
    VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo. Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

Ngón tay tiết lộ khả năng chạy

caothutrungky

New member
Xu
0
Nam giới có ngón đeo nhẫn dài hơn ngón trỏ có khả năng chạy nhanh hơn so với những người khác.

han.jpg


Các nhà khoa học cho rằng chiều dài ngón tay của bào thai phản ánh mức độ tiếp xúc với testosterone (hoóc môn có vai trò quan trọng đối với quá trình phát triển và khả năng sinh sản của nam giới) trong tử cung. Một nhóm chuyên gia của Hội đồng nghiên cứu y khoa thuộc Đại học Southampton (Anh) nghiên cứu 241 vận động viên điền kinh trong độ tuổi 10-17 để tìm hiểu khả năng chạy.

Nhóm nghiên cứu đo kích thước các ngón tay của từng vận động viên để tìm hiểu sự khác biệt giữa ngón đeo nhẫn và ngón trỏ. Sau đó, các vận động viên tham gia một cuộc thi chạy nhanh có cự li 50 mét. Kết quả cho thấy những người có ngón đeo nhẫn dài hơn ngón trỏ chạy nhanh hơn.

Tiến sĩ John Manning, trưởng nhóm nghiên cứu, cho rằng những nam thiếu niên tiếp xúc với nhiều testosterone hơn khi còn nằm trong tử cung chưa chắc khỏe hơn những người khác. Tuy nhiên, họ dễ thành công hơn trong thể thao do tim của họ có khả năng đưa máu giàu oxy tới các cơ hoạt động nhiều.

"Chúng tôi nhận thấy tỷ lệ giữa ngón đeo nhẫn và ngón trỏ càng lớn thì tốc độ chạy của vận động viên càng tăng. Lợi thế của họ thể hiện ngay từ khi xuất phát và được duy trì ổn định trong suốt quá trình chạy", Manning nói.

Nhiều nghiên cứu trước đây cho thấy người có ngón đeo nhẫn dài hơn ngón trỏ có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn, đạt điểm cao hơn trong các kỳ thi, kiếm tiền nhiều hơn so với người khác.

Theo Minh Long - VnExpress
 
CHAT
  1. VnKienThuc @ VnKienThuc: Diễn đàn chúng ta đã tích hợp thêm CHAT GPT
  2. VnKienThuc @ VnKienThuc: Shoutbox has been pruned!

Bình luận mới

Chủ đề mới

Dành cho học sinh

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top