• VnKienthuc đang nâp cấp. Mời mọi người trải nghiệm và góp ý kiến TẠI ĐÂY,
  hoặc VnKienthuc Facebook group
 • Chào mừng bạn truy cập Kiến thức Việt Nam - VnKienthuc.Com
  Định hướng VnKienthuc.com
  VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo.
  Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

Môn Tiếng Việt tại kỳ thi đại học Hàn Quốc gây choáng

Hide Nguyễn

Du mục số
Theo báo chí Việt Nam đưa tin thì kỳ thi năng lực tiếng Việt đã thực sự gây khó khăn cho các thí sinh. Chúng ta cùng xem qua/

Đề thi năng lực tiếng Việt dành cho các sinh viên theo học các trường đại học tại Hàn Quốc do một đội ngũ giảng viên có chuyên môn thiết kế nên.

Những thông tin cho hay tiếng việt trở thành một trong những môn thi vào đại học tại Hàn Quốc đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của công chúng. Bởi vốn dĩ Hàn Quốc nổi tiếng với chương trình giáo dục tiếng bộ và những cuộc thi cực kì khắt khe. Việc đưa tiếng Việt vào như một bộ môn ngôn ngữ hai để thi vào đại học cho thấy tầm quan trọng và sự phát triển của tiếng Việt tại xứ sở kim chi.

thi-blogtin-1.jpg


Theo nhiều nguồn cho hay bên cạnh 4 môn thi là Quốc ngữ, Toán, tiếng Anh, các môn xã hội (Địa lý, chính trị, kinh tế,…) và các môn khoa học (Lý, Hoá, Sinh) thì còn một môn thi nữa là môn ngoại ngữ hai. Trong môn ngoại ngữ hai này, thí sinh có thể lựa chọn thi một trong những ngôn ngữ sau: Tiếng Việt, tiếng Đức, Pháp, Trung Quốc, Nhật Bản, Nga,…).

Bài thi môn tiếng Việt bao gồm 30 câu với những câu hỏi trắc nghiệm kiểm tra ngữ pháp, từ vựng, cách dùng từ trong tiếng Việt,… Toàn bộ đề thi được thí sinh làm trong 40 phút. Bởi là môn thi ngoại ngữ hai, thế nên đề thi ngoại ngữ này nói chung và đề thi tiếng Việt nói riêng được đánh giá là vừa sức với năng lực của thí sinh. Tất cả đều là kiến thức cơ bản, chứ không phân ra hệ Sơ cấp – Trung cấp – Cao cấp như cuộc thi năng lực tiếng Việt vẫn tồn tại ở Hàn Quốc.

thi-blogtin-2.jpg


thi-blogtin-3.jpg


Cân cảnh một vài trang trong đáp án môn thi môn ngoại ngữ 2 vào đại học năm 2016 là tiếng Việt.

Bên cạnh đó, những người Hàn Quốc yêu thích và đam mê môn tiếng Việt có thể tham gia cuộc thi năng lực tiếng Việt được tổ chức hằng năm. Trước đây, cuộc thi này thường chỉ được diễn ra tại TP.HCM và Hà Nội. Thế nhưng gần đây, đã được tổ chức tại Hàn Quốc để tạo điều kiện cho những người yêu quý tiếng Việt mà chưa có cơ hội tới Việt Nam đánh giá thực lực của bản thân.

thi-blogtin-4.jpg


Chứng chỉ năng lực Tiếng Việt trình độ trung cấp của một người Hàn Quốc tại Việt Nam.

thi-blogtin-5.jpg


Cũng giống như nhiều bài thi năng lực tiếng khác như TOPIK (tiếng Hàn), TOEIC, TOEFL,… đề thi năng lực tiếng Việt cũng được thiết kế để đánh giá toàn bộ các kĩ năng của thí sinh.

Theo blogtin
 
CHAT
 1. Hà Nội Honey @ Hà Nội Honey: Việt Nam rất nỗ lực và luôn dẫn đầu toàn đoàn từ đầu tới giờ
 2. BichKhoa blog @ BichKhoa blog: Cuối cùng cũng có 3 điểm, và lên đầu bảng với 7 điểm.
 3. VnKienThuc @ VnKienThuc: Thật vất vả mới ghi được một bàn trước Myanma. Và giờ đổ mưa, mong rằng giữ được chiến thắng này.
 4. VnKienThuc @ VnKienThuc: Hahahaha
 5. Hide Nguyễn @ Hide Nguyễn: Hai hai hai
 6. N @ nanchy: bababa
 7. Hà Nội Honey @ Hà Nội Honey: Việt Nam 3 - 0 Indonesia. Trận đấy thật cảm xúc.

Trang cá nhân

Việt Nam chiến thắng - Seagame 31
Việt Nam 3 - 0 Indonesia. Trận đấy thật cảm xúc.
Mật Ong Việt mến chào cả nhà!
Thế giới ngày càng biến động khôn lường. Việc trang bị kiến thức, kĩ năng mới là cấp thiết.
Chúc mừng năm mới Nhâm Dần 2022. An Khang Thịnh Vượng, Phát tài phát lộc, đi lại may mắn!

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top