Địa chỉ IP là gì? Ví dụ về địa chỉ IP website

JuminaPham

Don’t cry over the past, it’s gone.
Xu
31
Khi chúng ta truy cập một trang web, chúng ta thường nhập tên miền vào thanh địa chỉ của trình duyệt. Tuy nhiên, về mặt kỹ thuật, tên miền không phải là địa chỉ của trang web trên internet - địa chỉ Giao thức Internet (IP) mới là địa chỉ chính xác của trang web. Vậy, địa chỉ IP là gì? Chúng ta nên hiểu thế nào cho đúng?

Địa chỉ IP là gì?​


Địa chỉ IP là một chuỗi các số được phân tách bằng dấu chấm hoạt động như một mã định danh duy nhất cho các thiết bị trên internet hoặc mạng cục bộ. IP là viết tắt của "Internet Protocol" là tập hợp các quy tắc chi phối định dạng dữ liệu được gửi qua internet hoặc mạng cục bộ.

Địa chỉ IP giống như địa chỉ nhà của các trang web cũng như các thiết bị kết nối với internet. Chúng cho phép truyền dữ liệu nhanh chóng và hiệu quả giữa các trình duyệt và thiết bị. Biết về địa chỉ IP có thể giúp bạn hiểu cách thức hoạt động của Internet. Nhưng quan trọng hơn, việc biết địa chỉ IP của trang web có thể giúp bạn khắc phục sự cố trước khi chúng ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Ví dụ về địa chỉ IP website​


Đây là một ví dụ đơn giản: Nếu bạn muốn tra cứu định nghĩa của một từ hoặc một công thức hoặc bất cứ thứ gì theo nghĩa đen, bạn sẽ phải bắt đầu bằng cách nhập “google.com” vào trình duyệt của mình. Địa chỉ IP của Google là 216.58.217.206. Và rõ ràng các con số đó nó khó ghi nhớ hơn về mặt ngữ nghĩa như từ “google.com”. Vậy nên, tất cả chúng ta thường chỉ ghi nhớ cái sau.

Tuy nhiên, địa chỉ IP rất cần thiết đối với cách thức hoạt động của internet, vì chúng cho phép chúng ta xác định và giao tiếp với bất kỳ thiết bị nào được kết nối với internet.

Nếu bạn muốn biết địa chỉ IP của một trang web cụ thể, cách đơn giản nhất để bạn có thể tìm ra ngay là truy cập vào trang hỗ trợ check địa chỉ IP website có đường dẫn là: check-host.net. Sau đó nhập tên miền website bạn cần kiểm tra vào và nhấn phím Enter là được!
 
CHAT
  1. Khoai @ Khoai: Lạnh quá đi
  2. VHT BOOKS @ VHT BOOKS: Thế mà đã giữa tháng 11 rồi đấy nhỉ?
  3. Khoai @ Khoai: Dụ là đêm ny chaý phòng :))
  4. VHT BOOKS @ VHT BOOKS: Mai 11/111 đấy cả nhà ơi :))
  5. Khoai @ Khoai: Tuần mới rồi. Còn mấy cái thứ 2 nữa thì Tết nhờ?
  6. Lục Ngạn @ Lục Ngạn: Cả nhà cuối tuần vui vẻ nhé
  7. VnKienThuc @ VnKienThuc: Đã mở lại rồi anh @Butchi ơi kkkk
  8. B @ Butchi: sao chú Hide lại truất quyền post link của anh rồi :(

Bình luận mới

Trang cá nhân

Mai 11/11 cả nhà nhé. Nhớ ghé hiệu sách nhà VHT :)
Butchi wrote on Ngọc Suka's profile.
Butchi wrote on VPP Sơn Ca's profile.
Butchi wrote on Hoàng Thị Ánh Ngọc's profile.

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top