• Chào mừng bạn truy cập diễn đàn [Vn Kiến Thức] - Định hướng VnKienthuc.com
    -
    Sử dụng MIỄN PHÍ CHAT GPT
    -
    VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo. Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

Câu chuyện về cây bút vẽ

Đã có thời điểm, với Mạc Tổ Toàn, một cây bút vẽ cũng là một thứ "xa xỉ".Đang là sinh viên ngành tạo dáng sản phẩm, khoa Mỹ Thuật Công Nghiệp, trường Đại Học Văn Lang, Toàn đột ngột rẽ ngang sang ngành 3D Game Design (Thiết kế game 3D) trước sự ngỡ ngàng của mọi người. Và sau lần “rẽ ngang” đầy tình cờ ấy, em luôn cho rằng mình may mắn, đúng đắn khi rẽ sang con đường mới, con đường dẫn tới ước mơ.
D9-BB-8C-52-50-FB-69-0A-FD-5A-32-25-55-51-BA-59.jpg

NHỮNG NGÀY THÁNG TRĂN TRỞLoay hoay khi không tìm thấy niềm đam mê, ngán ngẩm khi xem thời khóa biểu, không mặn mà với những môn học ở trường Đại học, phân vân khi cảm thấy ngành học không phải như mình mong ước…Mạc Tổ Toàn thấy hoang mang, lo lắng cho tương lai khi lựa chọn ngành học không đúng với niềm đam mê, sở thích, khi những bước chân cứ chông chênh và không thật với chính mình.
43-37-32-92-34-1B-80-07-0E-D1-78-43-35-8F-EA-C9.JPG
TÌM ĐẾN NƠI...ĐAM MÊ ĐƯỢC TRỖI DẬY“Trước đó em chỉ là một sinh viên bình thường như bao người khác, và rồi cái ngày ấy đã đến, cái ngày em vô tình thấy được buổi học thử 3D [ 3D Animation & VFX] và đưa em đến VTC academy, khi được giới thiệu về chương trình học và định hướng ở đây thì bao nhiêu niềm đam mê của em đã trỗi dậy, lúc này sự yêu thích và đam mê lại tìm đến em, em nhận ra đây mới chính là điều mà từ nhỏ em đã tưởng tượng và mơ ước, là những dự định em đã ấp ủ từ lâu, là những thứ đã ngấm vào máu thịt, nơi em thuộc về chính là đây”. Toàn xúc động chia sẻ.
51-0B-35-B6-BB-CA-74-F2-E3-10-1D-3E-70-BC-96-E7.JPG
Như “cá gặp nước”, niềm đam mê trỗi dậy, cảm giác như “tìm lại được chính mình” Toàn quyết định “liều” một phen: đăng ký tham gia thi thử vào VTC Academy. Vượt qua các môn IQ, GMAT, Tiếng Anh với số điểm khá cao, Toàn được lọt vào vòng phỏng vấn học bổng.CHẲNG CÁI GÌ LÀ DỄ DÀNG
35-F7-3B-3F-A1-6F-F7-84-D5-EF-A8-13-C0-EF-DC-9C.jpg
Sản phẩm của Mạc Tổ Toàn
Chưa kịp vui mừng vì được lọt vào phỏng vấn học bổng, thì Toàn lại phải đối mặt với sự ngăn cản quyết liệt của gia đình, người thân, vì chẳng ai tin rằng, một học trò “bình thường” như em có thể đạt được học bổng của một trung tâm đào tạo như VTC Academy và cho rằng ước mơ của em là viển vông. Gia đình muốn em “an phận” nên đã áp dụng mọi biện pháp để em từ bỏ ước mơ học về 3D, về game, em bị cô lập hoàn toàn. Và để trang trải cuộc sống, Toàn phải đi làm ở công ty chuyên sản xuất các vật dụng ống nước từ 7h sáng đến 6h30 tối, và nhiều lúc phải tăng ca tới khuya. Tuy nhiên, những hình ảnh, ý tưởng về vẽ, về game cứ thôi thúc Toàn. Không chịu nổi “tù ngục tinh thần”- không có sự sáng tạo ở nơi làm việc, em tự hỏi: “không lẽ cuộc đời mình lại làm công việc như thế này hoài sao?”, niềm đam mê lại cứ thôi thúc không nguôi, một lần nữa Toàn lại mơ ước được đi học về 3D, về game mặc kệ người ta nói là “điều không thể”, là “mơ mộng hão huyền”.
C8-68-10-AF-6C-8F-8D-AA-F1-A3-C7-E7-6D-8E-02-5B.jpg
Sản phẩm của Mạc Tổ Toàn
CÂU CHUYỆN VỀ CÂY BÚT CHÌ...VẼ CHAYQuay trở lại với việc học, vì hoàn cảnh khó khăn, đến dụng cụ học tập thiết thực nhất như cây bút vẽ cũng là “xa xỉ” đối với Toàn. Em đành hì hục vẽ “chay”. Mãi đến khi còn hai tuần trước kỳ phỏng vấn học bổng, thấy sự quyết tâm không gì khuất phục được của em, mẹ Toàn thương con, đi vay tiền bà ngoại để mua cây bút vẽ cho em. Từ đó, Toàn “lao đầu” vào nghiên cứu các cách vẽ, sáng tạo các nhân vật trong game.Với đề tài “câu chuyện về Game 3D”, cùng những hình ảnh sống động và đẹp mắt, niềm đam mê game cháy bỏng, Toàn đã chinh phục được hội đồng giám khảo VTC Academy trong vòng phỏng vấn học bổng, với các tiêu chí khắt khe về tính sáng tạo, tính thực tiễn, tính hoàn thiện của ý tưởng, khả năng thuyết phục, đam mê nghệ nghiệp, kiến thức chung, và tiềm năng phát triển…Cô Lý A Mùi- Mẹ Toàn không giấu nổi niềm vui trong ngày Toàn nhận học bổng, cô xúc động bày tỏ “Nhờ qũy đầu tư và phát triển giáo dục VTC, mà những học sinh, sinh viên gặp phải hoàn cảnh khó khăn như em Toàn có điều kiện học tập, cô rất cảm ơn VTC Academy đã tạo điều kiện học tập và hỗ trợ em Toàn, cô tin tưởng vào nhà trường và tin tưởng vào sự lựa chọn của con ”.VẼ LÊN TRANG GIẤY HY VỌNG VÀ NIỀM VUI CHÍNH TỪ....ĐAM MÊSau khi nhận được học bổng, Toàn đã vào nhập học tại VTC Academy, và khả năng sáng tạo, sự tích cực học tập, hoạt động phong trào của em đã được các thầy cô, chuyên gia đánh giá cao. Chỉ mới học được một thời gian ngắn, Toàn đã cùng nhóm bạn tham gia vào cuộc thi “Thiết kế mô hình- Another world”, và nhóm Toàn đã đạt giải “Mô hình thực tế đẹp nhất”. Hiện Toàn cũng đã có một dự án game và một dự án phim 3D cho riêng mình [3D Game Design]. Em đang dồn hết tâm huyết vào “đứa con tinh thần” của mình để có thể “trình làng” tác phẩm đầu tay sớm nhất.
93-62-A9-6F-34-97-21-72-31-CB-F4-78-8E-77-4C-05.JPG
Giải mô hình thực tế đẹp nhất: Khu căn cứ- Nhóm The Bird
Toàn cho rằng nhận ra đam mê, chọn đúng lĩnh vực mình yêu thích là một điều may mắn, bởi đa số mọi người thường loay hoay với câu hỏi họ đam mê điều gì nhất. “Thật tuyệt vời khi có thể biết ước mơ và niềm đam mê trở thành hiện thực . Em vô cùng cảm ơn VTC Academy đã mang đến cho em cơ hội này . Cơ hội mà em sẽ khẳng định được mình là ai”
946806_397279977054879_1065212445_n.jpg
Mạc Tổ Toàn (ngoài cùng bên trái) cùng các thành viên trong nhóm The Bird
59-08-AB-74-54-4B-0C-A2-73-31-B5-96-4E-4A-79-23.JPG
Mạc Tổ Toàn cùng team nhận giải thưởng trong cuộc thi thiết kế mô hình- Another World
 
CHAT
  1. No shouts have been posted yet.

Dành cho học sinh

VnKienthuc lúc này

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top