• HÃY CÙNG TẠO & THẢO LUẬN CÁC CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC [Vn Kiến Thức] - Định hướng VnKienthuc.com
    -
    Mọi kiến thức & Thông tin trên VnKienthuc chỉ mang tính chất tham khảo, Diễn đàn không chịu bất kỳ trách nhiệm liên quan
    - VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo. Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

Thích Cách ngâm rượu mận đơn giản tại nhà

An Nhiên^^

Moderator
Xu
0
Bạn đã bao giờ nghe đến rượu mận chưa ? Loại quả này không chỉ có thể dùng để ăn trực tiếp, lắc muối ớt, làm siro, ép lấy nước… mà còn có thể dùng để làm rượu nữa đấy.Hãy cùng Butnghien tìm hiểu cách ngâm rượu mận thơm ngon đơn giản tại nhà này nhé !


Nguyên liệu dùng để ngâm rượu mận
  • 1 kg mận chín
  • 600 ml rượu
  • 400 g đường trắng
Cách bước thực hiện để ngâm rượu mận

Bước 1: Sơ chế mận
Đầu tiên mận mua về, đêm rửa thật sạch, ngắt bỏ phần cuống, rửa thật kỹ cho sạch phần bụi bẩn bám ở cuống sau đó dùng dao khía bên dưới quả mận thành 4 khía. Để quả mận được đẹp hơn bạn đem toàn bộ số mận ngâm vào chậu nước muối trong khoảng 1 tiếng. Sau đó vớt ra để ráo nước.

1529199893452.png

Khi chọn mận bạn nên chọn những quả căng mọng, bóng nhẵn, không bị trầy xước hay bị dập nát, vỏ có màu hơi xanh và đỏ đan xen. Quan sát phần cuốn thấy còn tươi, nếu quả là nguyên chùm thì càng tốt và cần loiaj bỏ những quả quá xanh hay quá chín ra nhé!

Bước 2: Ngâm mận với đường
Tiếp đó, bạn cần chuẩn bị 1 chum sành hay hủ thủy tinh sạch và khô để ngâm rượu với dung tích phù hợp. Tuy nhiên, nếu ngâm rượu trong chum sành thì hương vị rượu sẽ giữ được lâu hơn. Nếu đem đi biếu thì sau khi rượu dùng được thì bạn chiết rượu ra vào bình thủy tinh cho đẹp để đi làm quà vừa đẹp mắt, vừa để được lâu mà vẫn giữ được hương vị của rượu.

1529199920543.png

Cho mận vào chum sành, xếp mận vào bình, cứ xen kẻ 1 lớp mận thì 1 lớp đường. Các bạn rãi đường sao để đường ngấm đều vào mận, và nhớ là lớp trên cùng phải là lớp đường đấy nhé! Rồi lấy nắp đậy kín lại rồi ủ trong khoảng 3 đến 4 ngày.

Bước 3: Ngâm rượu mận
Sau 3 đến 4 ngày thì mận và đường ra nước, lúc bày bạn cho 600ml rượu đã chuẩn bị vào. Bọc 1 lớp nilon ở miệng bình rồi đậy nắp cho kín. Sau khoảng 40 ngày là rượu mận có thể mang ra dùng được.
Với rượu dùng để ngâm mận, các bạn nên chọn rượu có nồng độ cồn từ 30 đến 35 độ như rượu gạo, rượu nếp thì càng tốt. Tuy nhiên, nếu bạn muốn rượu khi hoàn thành có nồng độ cồn nhẹ thì bạn có thể dùng rượu soju để ngâm nhé!

Bước 4: Hoàn thành
Chỉ cần đợi đến khi rượu dùng được thì bạn chắt lấy phần nước, lọc bỏ phần bã và có thể cất và dùng dần.

1529199963372.png

Với cách làm rượu mận này, bạn không nhất thiết phải dùng rượu soju mà dùng rượu nếp cũng được tùy vào độ cay mà mình yêu thích nhé. Soju là loại rượu có nồng độ cồn nhẹ, nên khi ngâm với mận, sẽ cho ra loại rượu có vị cay, ngọt vừa phải, khi uống vào cảm thấy êm như rượu vang nên ai cũng có thể uống được.
Chúc các bạn thành công với cách ngâm rượu mận thơm ngon tại nhà này nhé!
St
 
Sửa lần cuối:

Hide Nguyễn

Du mục số
Với cách làm rượu mận này, bạn không nhất thiết phải dùng rượu soju mà dùng rượu nếp cũng được tùy vào độ cay mà mình yêu thích nhé. Soju là loại rượu có nồng độ cồn nhẹ, nên khi ngâm với mận, sẽ cho ra loại rượu có vị cay, ngọt vừa phải, khi uống vào cảm thấy êm như rượu vang nên ai cũng có thể uống được.
Ngon. Đúng mùa
vậy mà anh không biết, triển thôi kkk
 
CHAT
  1. No shouts have been posted yet.

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top