• Chào mừng bạn truy cập diễn đàn [Vn Kiến Thức] - Định hướng VnKienthuc.com
    -
    Sử dụng MIỄN PHÍ CHAT GPT
    -
    VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo. Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

Bí ẩn quá trình rụng trứng

Liên quan đến quá trình rụng trứng của chị em, sẽ có một số vấn đề quan trọng sẽ được giải đáp như sau:


Rụng trứng là gì?​

Rụng trứng được hiểu là một hiện tượng xảy ra hàng tháng đối với phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Quá trình này thường diễn ra từ khoảng ngày thứ 14 của chu kỳ kinh 28 ngày. Trong quá trình này, trứng sẽ được phóng từ buồng trứng của phụ nữ và đi từ ống dẫn trứng đến tử cung. Việc trứng rụng không phải là tự phjats, sẽ có các yêu tố khác nhau trước khi rụng trứng để bạn nhận biết. Vào khoảng ngày 10 và ngày 14, một quả trứng phát triển từ một trong những nang trứng, sau đó sẽ rụng từ buồng trứng vào ngày thứ 14.


Cách tính ngày rụng trứng như thế nào?​

Với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày. Theo đó, thời gian rụng trứng sẽ rơi vào khoảng ngày thứ 14, đếm ngược bắt đầu từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh tiếp theo. Và thời điểm từ ngày 11 đến ngày thứ 16 chính là thời điểm dễ thụ thai nhất.

Trong thời kỳ rụng trứng mỗi tháng sẽ có điều gì xảy ra?​

Thông thường, trong thời kỳ rụng trứng, một quả trứng thường sẽ được phóng ra. Nhưng trong một số trường hợp đặc biệt, phụ nữ có thể sẽ phóng nhiều hơn một quả trong vòng 24 giờ. Sau khi trứng rụng, và trưởng thành sẽ bước vào giai đoạn sẵn sàng thụ tinh với tinh trùng, dẫn đến thụ thai và mang thai. Nếu như bạn không hiểu đầy đủ về vấn đề rụng trứng và vai trò của nó, sẽ dễ dẫn đến tình trạng mang thai ngoài ý muốn.


Thời gian rụng trứng kéo dài mấy ngày mỗi tháng?​

Như nghiên cứu thực tế, một chu kỳ rụng trứng thường sẽ kéo dài khoảng 24 giờ mỗi tháng. Một khi trứng đã được giải phóng khỏi buồng trứng, nó sẽ chế hoặc tiêu biến trong vòng 12 đến 24 giờ nếu không được thụ tinh. Nếu quá trình thụ tinh không diễn ra trong giai đoạn này, trứng và niêm mạc tử cung sẽ rụng. Điểu này sẽ dẫn đến hiện tượng chảy máu kinh khoảng 2 tuần sau đó. Bạn đừng nghĩ rằng, chỉ có thể mang thai một ngày trong tháng. Sự thụ thai có thể xảy ra trong vòng sáu ngày, năm ngày trước khi rụng trứng và ngày rụng trứng.

Vì thế, nếu như bạn quan hệ tình dục một vài ngày trước khi rụng trứng hoặc trong thời gian rụng trứng. Những tinh trùng còn lại trong cơ thể sẽ kết hợp với trứng khi di chuyển xuống ống dẫn trứng. Đây cũng là nguyên nhân khiến chị me mang thai.

Nguồn **

Thông tin liên hệ: Phòng khám đa khoa hoàn cầu
 
CHAT
  1. Hide Nguyễn @ Hide Nguyễn: Shoutbox has been pruned!

Bình luận mới

Dành cho học sinh

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top