• Chào mừng bạn truy cập Kiến thức Việt Nam - VnKienthuc.Com
    Định hướng VnKienthuc.com
    VHT BOOKS - Hiệu sách dành cho học sinh, sinh viên
    VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo.
    Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

Ameera - người mang hào quang nữ chính: xinh đẹp, tài năng, dũng cảm

Phong Cầm

Yêu!
Thành viên BQT
Phụ nữ tốt không lo kết hôn: cựu con dâu của hoàng gia Ả Rập Xê Út tốt bụng và xinh đẹp, bị buộc phải rời khỏi hoàng gia và sau đó tái hôn vào với một tỷ phú.

Ameera Al-Taweel 1.jpeg

(Đến giờ, báo chí vẫn gọi Ameera là cựu công chúa hoàng gia Ả rập Xê út)
Ả Rập Xê Út là quốc gia tiêu biểu theo đạo Hồi, họ có những yêu cầu vô cùng khắt khe đối với phụ nữ. Ở đây, địa vị của phụ nữ rất thấp, ví dụ như hầu hết phụ nữ không có cơ hội được học hành, đi ra ngoài phải che mặt, vợ phải vâng lời chồng, đàn ông tuyệt đối có quyền ly hôn ...

Tuy nhiên, ở đất nước có địa vị phụ nữ thấp như vậy, có một người phụ nữ không những không mặc áo choàng đen, che mặt mà còn thường xuyên lộ mặt ở nơi công cộng. Sau khi ly hôn với hoàng tử, cô bước vào một cung điện hôn nhân cao quý, kết hôn với một người đàn ông giàu có ở UAE, cuộc sống có thể được miêu tả là quá thành công. Cô ấy là ai?

Cô ấy là cựu con dâu Ả Rập Saudi - Ameera Al-Taweel.

Ameera Al-Taweel 2.png

(Sinh ra trong một nhánh không thuộc hoàng gia của triều đại Saud nên Ameera sinh ra không phải là công chúa)

Hành vi của Ameera thực ra là bình thường đối với chúng ta, nhưng ở Ả Rập Xê Út, cô ấy chắc chắn là duy nhất.

Ameera sinh ra trong một gia đình bình thường, và cha mẹ cô ly hôn khi cô còn rất nhỏ. Thời đó, phụ nữ ly hôn bị hắt hủi, đàm tiếu rất nặng nề. Ameera sống với mẹ, mẹ lạnh nhạt lạnh lùng, khi còn rất nhỏ cô đã cảm nhận được sự vất vả của mẹ. Trải nghiệm này đã dạy cho cô tính tự lập và cũng khiến ý thức phụ nữ của cô bắt đầu thức tỉnh: tại sao phụ nữ không thể ngồi ngang hàng với nam giới, và tại sao họ không thể sống theo ý mình như nam giới?

May mắn thay, với sự giúp đỡ của ông nội, cô và mẹ cô đã sống một cuộc sống giàu có. Dù đã ly hôn nhưng bà vẫn luôn quan tâm đến việc học hành của con gái. Chỉ cần cô ấy muốn học, mẹ cô sẵn sàng đầu tư. Ameera cũng rất nỗ lực, với chỉ số EQ và IQ siêu cao, cô đã vượt qua tất cả các giai đoạn trong học tập và cuối cùng đã thi đỗ vào Đại học New Haven của Hoa Kỳ.

Khi đến Mỹ, cô thấy phụ nữ ở đây rất tự do, có thể mặc quần áo mình thích, hoặc có thể hoàn toàn không phụ thuộc vào nam giới ... Vì vậy, ý muốn muốn chống lại sự cũ kĩ, khắt khe của xã hội đối với nữ giới trong cô đã đột nhiên bị đánh thức .

Nhiều năm ở Hoa Kỳ đã không cho phép cô ấy trở thành một phụ nữ Ả Rập Xê Út thông thường chịu trói buộc theo các quy tắc. Cũng chính bởi niềm tin này khiến cô ấy cảm thấy muốn thay đổi . Ở trường đại học, cô ấy siêng năng và năng động, cô ấy xinh đẹp, và cô ấy là một nhân vật nổi bật trong trường. Năm 18 tuổi, khi viết luận văn, cô ấy xin phỏng vấn Hoàng tử Ả Rập Saudi nổi tiếng Alwaleed bin Talal. Alwaleed còn có danh hiệu “Thần chứng khoán Trung Đông”, và cũng giống như Ameera, ông rất thích kinh doanh.

Dù Ameera rất xuất sắc nhưng lại không có quyền lực và sức mạnh, hoàng tử Alwaleed đã đồng ý phỏng vấn nhưng anh chỉ dự định được phỏng vấn trong 10 phút. Nhưng khi người phụ nữ kém 28 tuổi đứng trước mặt mình, Hoàng tử Alwaleed đã bị thu hút sâu sắc bởi vẻ ngoài xinh đẹp, logic rõ ràng và tài trò chuyện lôi cuốn. Chỉ trong câu hỏi bạn hỏi - tôi trả lời giữa hai người, 2 giờ trôi qua lặng lẽ. Cuộc gặp gỡ lần này đã khiến hai người kết duyên và có ấn tượng sâu sắc về nhau.

Kể từ đó, cả hai bắt đầu hẹn hò. Hoàng tử Alwaleed hơn Ameera 28 tuổi, có nhiều kinh nghiệm và biết rằng Ameera khác với người vợ trước của mình, cô độc lập, mạnh dạn và tìm kiếm cơ hội phát triển bản thân hơn .

Cả hai kết hôn sau 9 tháng quen nhau. Hoàng tử Alwaleed có một sự chu đáo khác với những người bình thường, và anh ấy không dùng những khái niệm thế tục để kìm hãm Ameera. Sau khi kết hôn, anh không chỉ hỗ trợ Ameera hoàn thành việc học mà còn cho phép cô làm những gì mình thích; cả hai còn thường xuyên xuất hiện trước công chúng. Bạn biết đấy, các hoàng tử Ả Rập Xê Út hầu như không bao giờ đưa vợ ra ngoài tham gia các hoạt động.


Ameera Al-Taweel 3.jpeg

(Dù sau khi li hôn người chồng tỷ phú hoàng gia, họ vẫn nói tốt về nhau)
Sau khi trở về Ả-rập Xê-út từ Mỹ, Ameera bắt đầu kinh doanh riêng. Cô ấy không phải mẫu người chiều chồng chăm con, chỉ khi có sự nghiệp thì cô ấy mới phát huy hết giá trị của mình trong cuộc sống. Chồng cô, Hoàng tử Alwaleed, cũng rất ủng hộ cô.

Ameera Al-Taweel tham dự sự kiện.jpeg

Ameera quan tâm đến phúc lợi công cộng và dành thời giờ của mình cho tổ chức từ thiện để đấu tranh giành nhiều quyền và lợi ích hợp pháp hơn cho phụ nữ và trẻ em. Trong sự nghiệp, chuyện thị phi là điều không thể tránh khỏi. Không giống như những phụ nữ khác, Ameera không mặc áo choàng đen cũng như không giấu mặt khi xuất hiện trong các tình huống công khai.

Những lời nói và việc làm cấp tiến của Ameera dần thu hút sự chú ý của hoàng gia và họ bắt đầu bất mãn với cô. Mặc dù Hoàng tử Alwaleed, người rất cởi mở, ủng hộ cô rất nhiều. Tuy nhiên, khi gia đình hoàng gia yêu cầu Ameera thay đổi lời nói và việc làm của mình và Ameera không hề lay chuyển, mối bất hòa của gia đình hoàng gia đối với cô ngày càng sâu sắc. Vì vậy, họ nghĩ đến việc ép Hoàng tử Alwaleed thay đổi hành vi "bất thường" của Ameera.

Hành động của họ không đạt được kết quả như mong đợi, và Ameera vẫn đi con đường của riêng mình. Hoàng gia tiếp tục gây áp lực.

Ban đầu chỉ là sự phản đối của hoàng tộc đối với Ameera, về sau lan rộng ra toàn xã hội, lời nói và việc làm của cô đã động chạm đến quyền lợi của nhiều người nên càng ngày càng có nhiều người phản đối cô.


Ameera Al-Taweel và chồng.jpeg
Việc cả hai lựa chọn ly hôn vào năm 2013 là điều vô cùng đáng tiếc.

Khi cô còn nhỏ, mẹ cô đã bị phân biệt đối xử do ly hôn, và cô quyết tâm thay đổi thực tế này. Làm từ thiện và đấu tranh cho quyền lợi của phụ nữ là điều Ameera luôn muốn làm. Không có gông cùm của cuộc hôn nhân vương giả, nàng càng có thể buông lỏng tay chân. Cô ấy đã dành nhiều năng lượng và thời gian hơn cho sự nghiệp vĩ đại này, và dũng cảm tiến về phía trước mà không nao núng.

Sự cảm thông và giúp đỡ của Ameera dành cho những người yếu thế đã khiến cô ngày càng được nhiều người biết đến. Những người nghiêm túc với sự nghiệp rất dễ thương, đối với một người phụ nữ xinh đẹp và đảm đang như Ameera, ai đó sẽ luôn tìm thấy sức hấp dẫn đặc biệt của cô ấy. Năm 2018, một tỷ phú ở UAE đã cầu hôn Ameera và họ sớm kết hôn.

Ameera Al-Taweel và chồng thứ 2.jpeg

(Khalifa bin Butti al Muhairi là chủ tịch của KBBO Group- kết hôn cùng Ameera năm 2018)
Sau khi kết hôn, Ameera vẫn nhiệt tình với phúc lợi công cộng và người chồng giàu có của cô cũng khá ủng hộ cô; nhưng lần này, không có sự ràng buộc của hoàng gia.

Khát vọng tự do và bình đẳng của Ameera đã trở thành hướng đấu tranh của cuộc đời cô. Cô đã dùng những hành động thiết thực của mình để nói với thế giới rằng phụ nữ xứng đáng được đánh thức và có địa vị bình đẳng với nam giới; cô giúp đỡ nhiều phụ nữ và trẻ em hơn bằng cách làm từ thiện và giúp cuộc sống của họ dễ dàng hơn. Sự độc lập và thân thiện làm nên nét quyến rũ riêng của cô ấy. Cầu mong thế giới này được như cô ấy mong muốn, nam nữ bình đẳng, không có đói nghèo.

Ameera Al-Taweel là một tấm gương cho phụ nữ hiện đại mới: học tập, dũng cảm, đấu tranh, thành công - chỉ có nỗ lực vươn lên, thì cơ hội tới với bản thân sẽ ngày càng tốt hơn. Cựu công chúa hoàng gia Ả Rập này chắc chắn là mẫu hình lí tưởng, nữ chính ngôn tình đời thực được tất cả mọi người công nhận.

Nguồn: sohu
Biên tập: Phong Cầm
 
CHAT
  1. Hide Nguyễn @ Hide Nguyễn: Shoutbox has been pruned!

Trang cá nhân

Mùa thu đến rồi, quê nhà trái chín đầy vườn...
Chào mùa Trung Thu rực rỡ sau CoVid19
Con, cháu mình đi học rồi và những tài liệu ngày xửa ngày xưa chia sẻ làm mình nhớ một thời sôi nổi quá..
Chú bé đeo ba lô màu đỏ - Món quà quý cho trẻ thơ hôm nay. (PGS.TS Bùi Thanh Truyền)

1658739276981.png

Mùa hè này VHT BOOKS muốn đưa đến cho bạn đọc, không chỉ riêng bạn đọc nhỏ tuổi, những trang sách đầy hấp dẫn và sự trải nghiệm khám phá thế giới tuổi thơ của nhà văn Nguyễn Đình Tú.
Xin chào, Bỏ Phố Về Làng

Cộng đồng yêu quê hương, xóm làng. Nơi chia sẻ những kỉ niệm, câu chuyện và đời sống quê hương xóm làng.

#Bophovelang #langtrongpho #photronglang #langtoi #chuyenlangtoi

Quê hương tuổi thơ tôi

Tôi yêu quê tôi, xanh xanh lũy tre.
Quê hương tuổi thơ đi qua đời tôi.
Đường làng quanh co, sông Thu êm đềm.
Thả diều đá bóng nắng cháy giũa đồng.
Biển trời mênh mông tôi bơi ngày ấy.
Tiếng tu hú gọi thấy nhớ biết bao.

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top